Sách luyện thi quốc gia Khang Việt
Bìa trước Bước Thịnh Suy Của Các Triều Đại Phong Kiến Trung Quốc - Tập 1: Nhà Tần, Nhà Hán, Ngụy - Tấn và Nam

Bước Thịnh Suy Của Các Triều Đại Phong Kiến Trung Quốc - Tập 1: Nhà Tần, Nhà Hán, Ngụy - Tấn và Nam  (Bìa cứng)

MSP: 8935073010606

Tác giả: Cát Kiếm Hùng

Người dịch: Phong Đảo

Nhà xuất bản: Văn Hoá Thông Tin

Bước Thịnh Suy Của Các Triều Đại Phong Kiến Trung Quốc - Tập 1: Nhà Tần, Nhà Hán, Ngụy - Tấn và Nam Bắc TriềuXem chi tiết

Thông tin kèm theo

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 200.000 ở nội thành Tp.HCM, trên 270.000 ở tỉnh thành khác Xem chi tiết

Kho sách giảm giá từ  50% -> 80% tại đây

Đổi trả dễ dàng.

Thông tin thanh toán

Giá bìa

290.000 đ

Giá bán

229.100 đ

Tiết kiệm

60.900 đ (21%)

Có hàng Mua nhanh

Hoặc

     Cho vào giỏ
Đã đọc Thích
Giới thiệu sách : Bước Thịnh Suy Của Các Triều Đại Phong Kiến Trung Quốc - Tập 1: Nhà Tần, Nhà Hán, Ngụy - Tấn và Nam

Nội dung sách Bước Thịnh Suy Của Các Triều Đại Phong Kiến Trung Quốc - Tập 1: Nhà Tần, Nhà Hán, Ngụy - Tấn và Nam Bắc Triều nói về Tháng 11 năm Hàm Phong thứ 7 triều Bắc Tống (1084), sau 19 năm cố gắng Tư Mã Quang và những người trợ thủ của ông cuối cùng đã hoàn thành được bộ sách lịch sử lớn Tư Trị Thông Giám gồm 354 quyển tại Tây kinh Lạc Dương. Trong tờ biểu văn trình lên cho vua, Tư Mã Quang hy vọng bộ sách này có thể giúp cho nhà vua “lầy tâm gương thịnh suy của đời trước, để suy nghiệm cái được, cái mất của ngày nay, đề cao những cái hay, cẩn thận đối với những cái dở, để tiếp nhận chuyện phải, vứt bỏ chuyện trái, từ đó cần mẫn nhận lấy cái đức tốt của thời xưa , mở ra con đường thịnh trị chưa từng có, để có chúng sinh trong bốn biển cùng hưởng được cái phúc của triều đình”. Nhưng, chẳng bao lâu sau, người kế vị ngôi vua là Triết Tông và nhà vua kế tiếp là Huy Tông đã phụ bao nhiêu công sức của Tư Mã Quang, không tiếp thu những kinh nghiệm và những bài học lịch sử mà Bộ sách đã nêu ra và càng không thể “học theo cái đức tốt thời cổ” và “để tạo nên một sự thịnh trị chưa từng có”. Sau khi quyển sách Tư Trị Thông Giám (Tạm dịch là “Gương Chung Cho Người Cai Trị” chào ­­­­­­­­­­­đời được 42 năm, thì đại quân của triều đình nhà Kim đã đánh chiếm Khai Phong, khiến triều đình nhà Tống bị mất đi một nửa giang sơn, và cả vua Huy Tông và người con trai của ông là Khâm Tông đều bị bắt làm tù binh, đối với “chúng sinh trong bốn biển” chẳng những không hưởng được cái phúc, mà còn bị một tai hoạ vô cùng to tát.

Nhưng, giá trị của bộ Tư Trị Thông Giám chẳng những không bị mất đi bởi sự sụp đổ của triều đình Bắc Tống, mà trái lại, nó còn theo đà diễn biến của thời gian, ngày càng được các nhà thống trị của các triều đại kế tiếp vô cùng trọng thị. Ngày nay, những trước tác lịch sử ưu tú thời cổ đại trong đó có cả bộ Tư Trị Thông Giám vẫn là di sản quí báu đáng trân trọng của chúng ta.

Một trong những nguyên nhân quan trọng để chúng ta trọng thị những trước tác lịch sử như bộ Tư Trị Thông Giám, là vì những trước tác đó chẳng những cung cấp cho chúng ta những sự thật về lịch sử, mà còn thể hiện một cách rõ ràng và xác đáng cách nhìn lịch sử và cách tổng kết kinh nghiệm lịch sử của các tác giả. Cho dù thời đại đã khác, chúng ta không hẳn hoàn toàn đồng ý với quan điểm của họ,hoặc chỉ có thể xem quan điểm của họ là một đối tượng để phê phán, nhưng có một điều cần phải khẳng định, đó là những kinh nghiệm lịch sử cụ thể mà họ đã tổng kết là có giá trị vĩnh hằng.

Sự phát triển của lịch sử có qui luật cơ bản của nó, điều đó không thể dùng ý chí của mọi người để thay đổi, mà nó là tất nhiên. Nhưng, bất cứ giai đoạn phát triển nào của xã hội, bất cứ một triều đại nào, bất cứ một nhà vua nào, bất cứ một sự kiện nào đều có tính ngẫu nhiên của nó không thể dựa vào một qui luật cụ thể nào đó để xuất hiện hoặc biến mất đi, cũng như để hưng thịnh và suy vong. Ở một mức độ lớn trực tiếp ảnh hưởng đến những con người và sự việc đó là do nhân sự chứ không phải do thiên mệnh; là do nhân tố ngẫu nhiên chứ không phải chỉ có một khả năng tính duy nhất.

Chỉ lấy lịch sử Trung Quốc mà nói, thì xã hội phong kiến đã chiếm một phần lớn trong các thời kỳ lịch sử mà hiện nay chúng ta được biết. Nếu chỉ nghiên cứu những qui luật chung của xã hội phong kiến, chỉ nhìn một quá trình lâu dài từ sản sinh, phát triển đến tiêu diệt của xã hội đó, thì không có cách nào vươn lên của xã hội phong kiến, trong thòi kỳ giai cấp địa chủ được gọi là giai cấp mới hưng thịnh, thì vẫn có những vương triều bắt đầu suy sụp và đi tới diệt vong, trong khi đó, một vương triều mới đang mạnh mẽ vươn lên thì vẫn không thoát khỏi đặc tính của xã hội phong kiến, cũng như một nhóm vua chúa khác đạt được thành công cũng không thể đại biểu cho quyền lợi vương triều tiếp tục phát triển đến ba bốn trăm năm, mà cũng có những vương triều chỉ tồn tại trong một vài mươi năm, thậm chí đã chết trong trứng nước? Tại sao đều chỉ là người đại biểu cho giai cấp địa chủ, lại có những nhà vua có thể mở rộng được cương thổ, nhưng cũng có những nhà vua chỉ biết cắt đất và bồi thường tiền? Có những nhà vua sống một đời sống thanh đạm ít ham muốn, mà cũng có những nhà vua thích xa hoa cực độ? Tại sao cùng chung một giai cấp mà có kẻ trung người gian, kẻ hiền người ngu, và cùng chung là trung thần, mà kết quả lại hoàn toàn khách nhau?

Tất nhiên chúng ta cần phải đặc biệt trọng thị đối với việc nghiên cứu tính phát triển tổng thể và tính qui luật của lịch sử, vì chỉ có làm như vậy chúng ta mới có thể nắm bắt được phương hướng lớn của lịch sử, mới có thể giữ được niềm tin tất thắng và theo đuổi một cách kiên trì đối với sự nghiệp của chúng ta. Nhưng, làm như vậy không có nghĩa là có thể xem thường những kinh nghiệm lịch sử cụ thể và những kinh nghiệm mang tính chất chung. Vì nếu chúng ta không trọng thị thứ kinh nghiệm đó thì những gì mà chúng ta theo đuổi chưa chắc có thể đạt được kết quả như dự kiến. Hơn nữa, đối với cá nhân và một bộ môn mà nói, thì loại kinh nghiệm đó càng mang tính chất thiết thực và gợi mở, càng dễ hình thành trí tuệ của mình càng dễ chuyển hoá thành của cải của mình.

Sự phát triển của lịch sử có quy luật cơ bản của nó, điều đó không thể dùng ý chí của mọi người để thay đổi, mà nó là tất nhiên. Nhưng bất cứ giai đoạn phát triển nào của xã hội, bất cứ một triều đại nào, bất cứ một nhà vua nào, bất cứ một sự kiện nào đều có tính ngẫu nhiên của nó không thể dựa vào một quy luật cụ thể nào đó để xuất hiện hoặc biến mất đi, cũng như để hưng thịnh và suy vong…Trong lịch sử Trung Quốc, xã hội phong kiến đã chiếm một phần lớn trong các thời kỳ lịch sử tạo nên một bề dày lịch sử với những bước thăng trầm đáng kể. Dựa vào tính phát triển tổng thể và tính quy luật của lịch sử, tác giả đã biên soạn bộ sách này nhằm cung cấp cho bạn đọc một số sự thật lịch sử cũng như một số kinh nghiệm và trí tuệ lịch sử.

Sách lần lượt trình bày các bước thịnh suy của các triều đại Trung Quốc. Gồm 3 tập:

- Tập 1: Nhà Tần - Hán - Ngụy Tấn và Nam Bắc Triều

- Tập 2: Nhà Đường - Lưỡng Tống - Nguyên

- Tập 3: Nhà Minh - Thanh

Có các phần:

Phần I: TRIỀU ĐẠI NHÀ TẦN

Phần II: TRIỀU ĐẠI NHÀ HÁN

Phần III: NGỤY - TẤN VÀ  NAM BẮC TRIỀU

Thông tin chi tiết
Công ty phát hành
Nhà xuất bản Văn Hoá Thông Tin
Trọng lượng 1668 g
Kích thước 16 x 24 cm
Tác giả Cát Kiếm Hùng
Số trang 948
Ngày xuất bản 10/2004
SKU 8935073010606
Danh mục Tiểu Thuyết Lịch Sử
Hỏi, đáp về sản phẩm
Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm :
- Sách này có hay không ?
- Kích thước sản phẩm này ?
- Sản phẩm này có dễ dùng không ?
Các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hư hỏng , đổi trả... Vui lòng truy cập trang hỗ trợ https://khangvietbook.com.vn
Gửi nhận xét của bạn
1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này :

2. Tiêu đề của nhận xét :

3. Viết nhận xét của bạn vào bên dưới :

NHẬN NGAY XU KHI CHIA SẺ NHẬN XÉT HAY

- Xu là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 2,000 Xu tương ứng 10,000 đồng) được dùng khi mua hàng tại Khangvietbook.com.vn.
- 1 nhận xét được duyệt sẽ được tặng xu như sau: 400 Xu cho khách hàng đã từng mua hàng thành công tại Khangvietbook.com.vn, và 200 Xu cho khách hàng chưa từng mua hàng thành công.
- Tiêu chí duyệt nhận xét:
• Tối thiểu 100 từ đối với sản phẩm sách, 50 từ đối với sản phẩm các ngành hàng khác.
• Được viết bằng tiếng Việt chuẩn, có dấu.
• Hữu ích đối với người đọc, nêu rõ điểm tốt/chưa tốt của sản phẩm.
• Nội dung chưa từng được đăng trên các website khác và do chính người gửi nhận xét viết.
• Không mang tính quảng cáo, kêu gọi mua sản phẩm một cách không cần thiết.
• Không nhận xét ác ý, cố tình bôi xấu sản phẩm.
• Các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hư hỏng, cần đổi trả, v.v ... vui lòng truy cập trang hỗ trợ https://khangvietbook.com.vn

Có thể bạn quan tâm