Chào mừng bạn đến với website : khangvietbook.com.vn
Hỗ trợ trực tuyến : Facebook Skype skype
Bìa trước Cảnh Thế Thông Ngôn

Cảnh Thế Thông Ngôn (Bìa cứng)

MSP: B8026933054

Tác giả: Phùng Mộng Lâu

Nhà xuất bản: Lao Động

Cảnh Thế Thông Ngôn, Bộ sách Tam ngôn nổi tiếng được sáng tác vào thời Minh - Thanh gồm Cảnh thế thông ngôn, Tỉnh thế hằng ngôn, Dụ thế minh ngôn. Tương truyền, tác giả của bộ sách này, cũng như của một bộ sách khác nổi tiếng không kém, Nhị phách, là Phùng Mộng LongXem chi tiết

Thông tin kèm theo

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 200.000 ở nội thành Tp.HCM, trên 270.000 ở tỉnh thành khác Xem chi tiết

Kho sách giảm giá từ  50% -> 80% tại đây

Đổi trả dễ dàng.

Thông tin thanh toán

Giá bìa

140.000 đ

Giá bán

119.000 đ

Tiết kiệm

21.000 đ (15%)

Tạm thời hết hàng Nhận thông báo khi có hàng
Đã đọc Thích
Giới thiệu sách : Cảnh Thế Thông Ngôn

Cảnh Thế Thông Ngôn

Cảnh thế thông ngôn là những câu chuyện dân gian được Phùng Mộng Long sửa chữa, gia công thêm, phản ánh nhân tình thế thái, ước mơ và khát vọng của những con người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau nhưng đều khát khao vươn tới hạnh phúc trong tình yêu và hôn nhân ở xã hội cũ. Mỗi câu chuyện trong cảnh thế ngôn dù là tình bạn hay tình yêu trai gái, vợ chồng, dù là giữa người với người hay người với ma quỷ đều mang nội dung răn dạy đạo đức và phản ánh nhiều loại người trong xã hội. Nội dung của bộ sách khá phức tạp nhưng có thể thấy chủ yếu nó khẳng định quyền được lựa chọn một đời sống hạnh phúc theo đúng ý muốn của nhân vật. Các nhân vật đã vượt qua những ràng vuộc về lễ nghĩa của đạo đức truyền thống để khẳng định ước mơ về tình yêu và hôn nhân của mình. Mượn “cảnh thế”, thông qua sinh hoạt của tầng lớp thị dân để nói về nhân tình, về quan niệm đạo đức, Phùng Mộng Long đã biến những câu tiểu thuyết thu hút được đông đảo người đọc và khẳng định thể loại tiểu thuyết bạch thoại trong đới sống văn học, phản ánh hiện thực đời sống tình cảm và ý thức của tầng lớp thị dân, tuy có những mặt phong kiến dung tục nhưng nhân tố dân chủ chủ nghĩa, tinh thần nhân đạo chủ nghĩa và tính tức cực chủ quan cho đến thái độ trài phúng, châm biếm vị trí chủ đạo trong tác phẩm

Cảnh thế thông ngôn là một trong ba “ngôn” - Bộ sách Tam ngôn nổi tiếng được sáng tác vào thời Minh - Thanh gồm Cảnh thế thông ngôn, Tỉnh thế hằng ngôn, Dụ thế minh ngôn. Tương truyền, tác giả của bộ sách này, cugx như của một bộ sách khác nổi tiếng không kém, Nhị phách, là Phùng Mộng Long.

Phùng Mộng Long (1574-1646), sinh năm Vạn Lịch triều Minh và mất năm Thuận Trị triều Thanh, tự Do Long, cũng có khi ký là Long Tử Do, người Trường Châu, nay là Tô Châu, Giang Tô. Ông xuất thân từ một gia đình có học vấn, từ nhỏ ông đã nổi tiếng tài hoa. Thời trẻ trai, Phùng Mộng Long là người khá phong lưu nhưng cũng rất lận đận trong thi cử, mãi đến năm 57 tuổi mới được chọn làm Cống sinh (tức Cử nhân). Những năm thuộc niên hiệu Sùng Trinh, ông làm Tri huyện tại Thọ Ninh, Phúc Kiến. Khi quân Thanh vượt sông xuống phía Nam, ông từng tham gia vào hoạt động chống Thanh, đến khi chính quyền Nam Minh bị tiêu diệt thì ông buồn rầu mà chết.

Có thể nói Phùng Mộng Long đã dốc hết cuộc đời của mình vào việc nghiên cứu, chính lí và sáng tác văn học phong tục, đạt được những thành tựu mà ít người sánh kịp. Ông để lại một khối lượng đồ sộ gồm các tác phẩm sưu tầm, biên soạn và sáng tác… với nhiều loại hình như văn học dân gian, sân khấu, truyện ngắn và cả tiểu thuyết. Bộ Đông Chu liệt quốc sớm đem lại sự nổi tiếng cho Phùng Mộng Long, rất được phổ biến ở Trung Quốc và Việt Nam. Tác phẩm thứ hai cũng rất đáng chú ý là bộ Tam ngôn (nguyên có tên là Cổ kim tiểu thuyết) gồm ác quyển Dụ thế minh ngôn, Cảnh thế thông ngôn và Tỉnh thế hằng ngôn, lần lượt được khắc in vào trước sau niên hiệu Thiên Khải nguyên niên, Thiên Khải năm thứ 4 và Thiên Khải năm thứ 7 (1964-1927)

Những tiểu thuyết trong Tam ngôn có nguồn gốc khác nhau, tình huống khá phức tạp. Từ những truyện mà hiện nay có thể suy đoán được, thì một bộ phận nhỏ trong số đó là những “thoại bản” lưu truyền ở các đời Tống, Nguyên, Minh được ghi chép lại với ít nhiều sự gia công sửa chữa của tác giả, còn phần lớn là Phùng Mộng Long đã dựa vào những bút kí, tiểu thuyết, truyền kì, những mẫu chuyện lịch sử, dân gian thời trước để sáng tác nên. Những tiểu thuyết trong Tam ngôn phù hợp với sở thích của độc giả thuộc tầng lớp thị dân rộng rãi, đồng thời cũng phản ánh sự suy nghĩ nghiêm túc của tác giả đối với đời sống và hướng vươn tới trong nghệ thuật.

Thông tin chi tiết
Công ty phát hành
Nhà xuất bản Lao Động
Trọng lượng 800 g
Kích thước 16 x 24 cm
Tác giả Phùng Mộng Lâu
Số trang 844
Ngày xuất bản
SKU B8026933054
Danh mục Lịch Sử, Điạ Lý
Hỏi, đáp về sản phẩm
Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm :
- Sách này có hay không ?
- Kích thước sản phẩm này ?
- Sản phẩm này có dễ dùng không ?
Các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hư hỏng , đổi trả... Vui lòng truy cập trang hỗ trợ https://khangvietbook.com.vn
Gửi nhận xét của bạn
1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này :

2. Tiêu đề của nhận xét :

3. Viết nhận xét của bạn vào bên dưới :

NHẬN NGAY XU KHI CHIA SẺ NHẬN XÉT HAY

- Xu là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 2,000 Xu tương ứng 10,000 đồng) được dùng khi mua hàng tại Khangvietbook.com.vn.
- 1 nhận xét được duyệt sẽ được tặng xu như sau: 400 Xu cho khách hàng đã từng mua hàng thành công tại Khangvietbook.com.vn, và 200 Xu cho khách hàng chưa từng mua hàng thành công.
- Tiêu chí duyệt nhận xét:
• Tối thiểu 100 từ đối với sản phẩm sách, 50 từ đối với sản phẩm các ngành hàng khác.
• Được viết bằng tiếng Việt chuẩn, có dấu.
• Hữu ích đối với người đọc, nêu rõ điểm tốt/chưa tốt của sản phẩm.
• Nội dung chưa từng được đăng trên các website khác và do chính người gửi nhận xét viết.
• Không mang tính quảng cáo, kêu gọi mua sản phẩm một cách không cần thiết.
• Không nhận xét ác ý, cố tình bôi xấu sản phẩm.
• Các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hư hỏng, cần đổi trả, v.v ... vui lòng truy cập trang hỗ trợ https://khangvietbook.com.vn

Có thể bạn quan tâm