Sách luyện thi quốc gia Khang Việt
Bìa trước Rong Ruổi Thực Lục

Rong Ruổi Thực Lục 

MSP: 025938

Tác giả: Trần Đức Anh Sơn

Nhà xuất bản: Văn Hóa - Văn Nghệ

Rong Ruổi Thực Lục, Trong tập sách này, ông trình bày về những điều mắt thấy tai nghe sau nhiều chuyến đi trong và ngoài nước. TS Trần Đức Anh Sơn cho biết: “Ngày 1-6-1997, tôi đặt chân xuống sân bay Osaka (Nhật Bản), tay xách chiếc vali đựng dăm bộ áo quần, vài cuốn từ điển và một lọ nước mắm cô đặc, bắt đầu chuyến du học đầu tiên trong đời…Xem chi tiết

Thông tin kèm theo

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 200.000 ở nội thành Tp.HCM, trên 270.000 ở tỉnh thành khác Xem chi tiết

Kho sách giảm giá từ  50% -> 80% tại đây

Đổi trả dễ dàng.

Thông tin thanh toán

Giá bìa

98.000 đ

Giá bán

83.300 đ

Tiết kiệm

14.700 đ (15%)

Có hàng Mua nhanh

Hoặc

     Cho vào giỏ
Đã đọc Thích
Giới thiệu sách : Rong Ruổi Thực Lục

Rong Ruổi Thực Lục

Ông nguyên là giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật cung đình Huế, hiện là Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng.
Trong tập sách này, ông trình bày về những điều mắt thấy tai nghe sau nhiều chuyến đi trong và ngoài nước. TS Trần Đức Anh Sơn cho biết: “Ngày 1-6-1997, tôi đặt chân xuống sân bay Osaka (Nhật Bản), tay xách chiếc vali đựng dăm bộ áo quần, vài cuốn từ điển và một lọ nước mắm cô đặc, bắt đầu chuyến du học đầu tiên trong đời… Để tránh những phút giây cô quạnh, tôi đã làm bạn, trước tiên là với ngòi bút, sau là bàn phím máy tính, ghi lại những kỷ niệm vui buồn của tôi trong những tháng ngày “rong ruổi’ nơi đất khách quê người và những cái hay, cái lạ của xứ người mà tôi có dịp chứng kiến, học hỏi. Lâu dần thành quen, trong mỗi chuyến đi, tôi đều viết bài “kể chuyện xứ người”. Mỗi quốc gia, mỗi vùng miền đều có lịch sử, phong tục, tập quán riêng, khiến người xứ khác phải thán phục, ngạc nhiên, thậm chí bị “sốc” khi tiếp cận. Tôi may mắn có dịp “tay sờ, mắt thấy, tai nghe”, xin được chép lại và phản ánh với những ai muốn quan tâm và tìm hiểu…”.
Do có nhiều kinh nghiệm của nhà nghiên cứu nên tác giả không chỉ mô tả giá trị về cảnh quan du lịch, lịch sử, di sản văn hóa... ở nước ngoài mà còn mở ra một phương pháp và cách thức tiếp cận mới trong việc bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa của Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập hiện nay. Những ghi chép này, xét ở một góc độ nào đó, có thể là kinh nghiệm quý cho những ai muốn khám phá những vùng đất có những đặc trưng đậm nét lịch sử và văn hóa như Trung Hoa, Đức, Bỉ, Pháp…
Bên cạnh đó, tác giả cũng trình bày sự hoài cảm của người Việt khi xa xứ: “Trên những chặng đường đã qua, đôi lúc, tôi bắt gặp những người Việt xa xứ với những thân phận, địa vị khác nhau. Họ xuất ngoại vì nhu cầu học tập, vì mưu sinh, vì thời thế đổi thay hay vì những lý do gì đó rất khác với tôi, nhưng mỗi khi gặp họ, tôi luôn vui mừng như vừa tìm được người thân nơi xứ lạ. Tôi chứng kiến những gì họ sống, họ làm nơi xứ người và chia sẻ với họ bằng những bài viết của mình, đồng thời để nhắn gửi một thông điệp: không phải ai cũng có thể tìm thấy miền đất hứa nơi xứ người”.

Thông tin chi tiết
Công ty phát hành
Nhà xuất bản Văn Hóa - Văn Nghệ
Trọng lượng 400 g
Kích thước 14 x 22 cm
Tác giả Trần Đức Anh Sơn
Số trang 420
Ngày xuất bản 2013
SKU 025938
Danh mục Du Lịch
Hỏi, đáp về sản phẩm
Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm :
- Sách này có hay không ?
- Kích thước sản phẩm này ?
- Sản phẩm này có dễ dùng không ?
Các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hư hỏng , đổi trả... Vui lòng truy cập trang hỗ trợ https://khangvietbook.com.vn
Gửi nhận xét của bạn
1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này :

2. Tiêu đề của nhận xét :

3. Viết nhận xét của bạn vào bên dưới :

NHẬN NGAY XU KHI CHIA SẺ NHẬN XÉT HAY

- Xu là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 2,000 Xu tương ứng 10,000 đồng) được dùng khi mua hàng tại Khangvietbook.com.vn.
- 1 nhận xét được duyệt sẽ được tặng xu như sau: 400 Xu cho khách hàng đã từng mua hàng thành công tại Khangvietbook.com.vn, và 200 Xu cho khách hàng chưa từng mua hàng thành công.
- Tiêu chí duyệt nhận xét:
• Tối thiểu 100 từ đối với sản phẩm sách, 50 từ đối với sản phẩm các ngành hàng khác.
• Được viết bằng tiếng Việt chuẩn, có dấu.
• Hữu ích đối với người đọc, nêu rõ điểm tốt/chưa tốt của sản phẩm.
• Nội dung chưa từng được đăng trên các website khác và do chính người gửi nhận xét viết.
• Không mang tính quảng cáo, kêu gọi mua sản phẩm một cách không cần thiết.
• Không nhận xét ác ý, cố tình bôi xấu sản phẩm.
• Các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hư hỏng, cần đổi trả, v.v ... vui lòng truy cập trang hỗ trợ https://khangvietbook.com.vn

Có thể bạn quan tâm